Trang chủ     Thông tin & Sự kiện     Hỏi đáp     Liên hệ     English
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 VISTORS Đóng

371574


  
   Đóng
Hội thảo

(ảnh minh họa)
" Giáo dục mầm non Việt Nam - Nhật Bản"


Theo định hướng đẩy mạnh trao đổi khoa học với các nước trong khu vực, trong hai ngày 8 và 9 tháng 9 năm 2007, Hội thảo "Giáo dục mầm non Việt Nam - Nhật Bản" đã được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
Đến dự với hội thảo có Bà Ngô Thị Hợp, Phó vụ trưởng Vụ GD mầm non; PSG.TS Lê Thị Ánh Tuyết, Tổng biên tập Tạp chí Giáo dục mầm non; GS.TS Nguyễn Viết Thịnh, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và các nhà khoa học đến từ các đại học Nhật Bản: GT.TS Nobuko Uchida, Hiệu phó Trường đại học Ochanomizu; GS.TS Masaru Takiguchi, đại học Shiraume Gakuen; TS. Makoto Shibayama, đại học Kamakura Women; TS. Yasuko Minoura, đại học Ochanomizu và các giảng viên của khoa Giáo dục Mầm non Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
Hội thảo lần này nhằm trao đổi các nghiên cứu về giáo dục mầm non mà các nhà khoa học hai nước đã nghiên cứu và đưa vào ứng dụng giảng dạy trong nhiều năm qua.
GS.TS Nguyễn Viết Thịnh, Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn khai mạc và gửi lời cảm ơn đến các chuyên gia Nhật Bản đã đặt nền móng hợp tác giữa hai bên về lĩnh vực khoa học giáo dục mầm non và GS cũng mong rằng việc hợp tác này sẽ thúc đẩy việc trao đổi học thuật của các nhà khoa học cũng như trao đổi sinh viên, học viên sau đại học giữa hai bên và chúc cho mối quan hệ này ngày càng phát triển.
Tại Hội thảo, các nhà khoa học đã trình bày nhiều nghiên cứu mới, hiện đại và được các thành viên tham gia hội thảo trao đổi sôi nổi. Điển hình là nghiên cứu của GS.TS Nobuko Uchida: Về các nguyên tắc giáo dục mầm non (vấn đề: Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, phát triển tính độc lập và tự tin của trẻ, tôn trọng giai đoạn phát triển của trẻ, vùng phát triển gần, phát triển tính độc lập của trẻ...); báo cáo của TS. Lã Thị Bắc Lý - Th.S Bùi Thị Lâm Giáo dục hòa nhập - Vấn đề cần được xã hội hóa ở Việt Nam; báo cáo TS. Hoàng Thị Phương: Giáo dục trí tuệ cho trẻ em Việt Nam nhìn từ góc độ văn hóa...
Kết thúc ngày hội thảo đầu tiên, Trường ĐHSP Hà Nội đã kí kết hợp tác với Trường ĐH Ochanomizu về liên kết đào tạo, trao đổi học thuật gồm cả khoa học giáo dục, khoa học xã hội, giáo dục mầm non, trao đổi các chuyên gia giảng dạy giữa hai trường...
(Source: k.gdmn )
Tin khác:
  


  
Hợp tác Quốc tế
HỘI THẢO “PHỐI HỢP GIA ĐÌNH, NHÀ TRƯỜNG VÀ CỘNG ĐỒNG TRONG GIÁO DỤC MẦM NON”
Hợp tác và trao đổi khoa học với các chuyên gia nước ngoài là một trong những hoạt động đã và đang được trường Đại học Sư phạm Hà Nội quan tâm, thúc đẩy, nhằm giúp người dạy và người học cập nhật thông tin, mở rộng hiểu biết, nâng cao chuyên môn. Trên tinh thần đó, ngày 03/06/2014, khoa Giáo dục Mầm non và khoa Giáo dục Đặc biệt – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã phối hợp với khoa Sư phạm - Trường Đại học Hawaii tổ chức hội thảo “Phối hợp gia đình, nhà trường và cộng đồng trong giáo dục mầm non”.
Chi tiết 
  
Khoa Giáo dục Mầm non - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Địa chỉ: Điện thoại: Fax: Email: