Đoàn viên liên chi đoàn khoa GDMN tham gia Cuộc thi “Tài năng Anh ngữ học sinh, sinh viên lần thứ IV”


14-05-2021

 

Cuộc thi “Tài năng Anh ngữ học sinh, sinh viên Thủ đô lần thứ IV, năm 2020” được Thành Đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp cùng Tổ chức giáo dục IDP, Trung tâm đào tạo Anh ngữ Úc (ACET) tổ chức hằng năm dành cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội với những chủ đề bổ ích và mang tính thời sự cao. Cuộc thi sau hơn 3 tháng phát động và triển khai đã thu hút được sự tham gia của hơn 56.000 thí sinh là học sinh, sinh viên đến từ hơn 200 trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn Thành phố.

Trải qua vòng thi trực tuyến, đội thi Trường ĐHSP Hà Nội vinh dự là 1 trong 3 đội tuyển được vào vòng chung kết của cuộc thi. Đội thi gồm 5 đoàn viên khoa Giáo dục Mầm non

  1. Nguyễn Thị Hoàn
  2. Nguyễn Thị Hường
  3. Nguyễn Thanh Bảo Uyên
  4. Đỗ Thị Hồng Anh
  5. Phạm Thị Lan Hương

Trong đêm chung kết diễn ra ngày 13/6/2020 tại Học viện Tài chính, đội thi Trường ĐHSP Hà Nội đã để lại ấn tượng tốt với Ban Giám khảo và khán giả qua các phần thi Tài năng, Hùng biện, phần giao lưu văn nghệ giữa các đội thi trong vòng chung kết. Cụ thể ở phần thi Tài năng, đội thi đã lựa chọn mô phỏng lại hoạt cảnh một tiết học Văn học với vở kịch kể sáng tạo truyện cổ tích Tấm Cám cùng những trang phục được tự làm từ những nguyên liệu tái chế là những túi nilon và bao tải nhựa, vải vụn, ... và thông điệp đem đến cuộc thi “Recycle today for better tomorrow!” - (Tái chế hôm nay cho ngày mai tươi đẹp hơn!). Trong phần thi Hùng biện, đội thể hiện một tiết học Lịch sử và Khoa học ở tương lai năm 2120 khi giáo viên tổ chức cho học sinh cùng nhau thảo luận về những vấn đề xung quanh rác thải nhựa (thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa lúc bấy giờ; những ảnh hưởng của chúng đến con người và môi trường xung quanh; những cách khắc phục tình trạng ô nhiễm mà thế hệ trước đã chung tay đoàn kết giải quyết và thực hiện tốt cùng thông điệp của thế hệ tương lai muốn gửi tới những thế hệ đi trước giảm thiểu rác thải nhựa từ những việc làm thay đổi tích cực trong tư duy, hành động và thói quen của mỗi người).

Trải qua các phần thi gay cấn và hấp dẫn, đội tuyển Trường ĐHSP Hà Nội đã giành giải nhì chung cuộc cuộc thi “Tài năng Anh ngữ” lần thứ IV năm 2020. Kết quả này là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các thành viên đội thi, đồng thời là sự động viên và quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà Trường, của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường, của Khoa Giáo dục Mầm non và sự hướng dẫn tận tâm, nhiệt tình của cô cố vấn Nguyễn Diệu Hương - Giảng viên khoa Tiếng Anh, cũng như sự cổ vũ và hỗ trợ nhiệt tình của các bạn đoàn viên thanh niên toàn Trường.

Người đăng:Tuan Nguyen Manh
14-05-2021
Tokyo Olympics live stream