Tập huấn Các cách tiếp cận trong nghiên cứu khoa học Giáo dục mầm non hiện đại


31-10-2021

Tiếp nối chuỗi hoạt động của Đề án 33 (Đề án Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục mầm non giai đoạn 2018- 2025), ngày 09, 16, 23/10/2021, Khoa Giáo dục Mầm non – Trường ĐHSP Hà Nội đã tổ chức khóa tập huấn với chủ đề "Các cách tiếp cận trong nghiên cứu khoa học Giáo dục Mầm non hiện đại". Khóa tập huấn được diễn ra dưới hình thức trực tuyến, diễn giả chính là ThS. Hoàng Anh Đức – nhà sáng lập và điều hành của trung tâm nghiên cứu, phát triển giáo dục phi lợi nhuận EdLab Asia; thành viên Hiệp hội Biên tập Khoa học Châu Âu; thành viên Hiệp hội các nhà Giáo dục Quốc tế NAFSA.

     Trong phát biểu Khai mạc, PGS.TS. Bùi Thị Lâm – Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non, trường ĐHSP Hà Nội đã nhấn mạnh: "Con đường nghiên cứu khoa học là một hành trình đầy thử thách, đòi hỏi nhà nghiên cứu phải luôn cầu thị, nỗ lực và kiên trì để xây dựng nên những công trình nghiên cứu khoa học có ý nghĩa, góp phần thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Thông qua khóa tập huấn này, Khoa Giáo dục Mầm non – Trường ĐHSP Hà Nội tạo ra một diễn đàn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn về các cách tiếp cận trong nghiên cứu khoa học giáo dục mầm non hiện đại nhằm góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học lĩnh vực Giáo dục mầm non cho giảng viên các trường sư phạm trên khắp cả nước."

     Khóa tập huấn có sự tham gia của các đại diện đến từ Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục, Vụ Giáo dục Mầm non - Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Mầm non - Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, cùng với các giảng viên đại diện cho 35 trường Đại học, Cao đẳng đào tạo giáo viên mầm non trong cả nước. Các thành viên tham dự tập huấn đã giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm chuyên môn về các vấn đề cơ bản trong nghiên cứu khoa học giáo dục mầm non hiện đại; tiến trình khai thác, xây dựng và công bố một bài báo khoa học quốc tế.

      Kết thúc khóa tập huấn, các thành viên tham dự đã gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu Trường ĐHSP Hà Nội, đặc biệt là Khoa Giáo dục Mầm non – ĐHSP Hà Nội đã tổ chức khóa tập huấn rất thiết thực, ý nghĩa và hiệu quả, đồng thời, bày tỏ mong muốn khoa Giáo dục Mầm non – Trường ĐHSP Hà Nội tiếp tục mở nhiều lớp tập huấn bổ trợ công tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực giáo dục mầm non để phục vụ sự nghiệp giáo dục nước nhà, xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế. Hành trình nghiên cứu khoa học rất dài, rất xa nhưng con đường ngày càng sáng rõ và sẽ vui hơn khi kết nối được các đồng sự cùng chung mục đích và niềm say mê khoa học.

Một số hình ảnh tập huấn NCKH
Người đăng:Tuan Nguyen Manh
31-10-2021

Các ý kiến thảo luận

Tải thêm

Gửi
Tokyo Olympics live stream