HỘI THẢO QUỐC GIA “CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỬ NHÂN GIÁO DỤC MẦM NON ĐÁP ỨNG YÊU CẦU HỘI NHẬP QUỐC TẾ”


01-11-2021

Ngày 29/10/2021, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Chương trình đào tạo cử nhân giáo dục mầm non đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ nhiệm vụ được Bộ Giáo dục- Đào tạo giao trong hoạt động năm 2021 của Đề án 33 ( Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục mầm non giai đoạn 2018- 2025”).

Tham dự hội thảo, về phía Bộ GD-ĐT có Ông Đặng Văn Bình- Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, TS. Cù Thị Thủy- Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non, về phía Trường ĐHSP Hà Nội có sự tham dự của GS.TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội, hơn 150 đại biểu là các chuyên gia đến từ Đại học Đông Phần Lan, Bộ GD-ĐT, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ có liên quan đến giáo dục mầm non, hơn 30 trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành giáo dục mầm non, các trường mầm non, cơ quan quản lý giáo dục mầm non của cả nước.

GS.TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội  phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo gồm 3 chủ đề thảo luận:

Xu hướng, mô hình đào tạo giáo viên mầm non trên thế giới và những đề xuất trong công tác đào tạo ở nước ta hiện nay.

Nghiên cứu đổi mới chương trình đào tạo giáo viên mầm non ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Phát triển một số năng lực cốt lõi cho sinh viên trong chương trình đào tạo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, GS.TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội khẳng định: “Hội thảo đã quy tụ được các chuyên gia trong và ngoài nước về lĩnh vực giáo dục mầm non, là điểm gặp gỡ, kết nối, chia sẻ của những người cùng có chung một mối quan tâm là đổi mới chương trình đào tạo ngành GDMN. Chủ đề của Hội thảo là một trong những vấn đề quan tâm không chỉ riêng của những người làm công tác giáo dục mầm non mà còn là mối quan tâm của tất cả lãnh đạo các trường có đào tạo mã ngành Giáo dục mầm non”.

TS. Cù Thị Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ GDMN phát biểu tại Hội thảo

Khẳng định vai trò của Trường Đại học Sư phạm trong việc tổ chức các Hội thảo, tập huấn trong lĩnh vực giáo dục mầm non, TS. Cù Thị Thuỷ - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non cho biết: “Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã có kinh nghiệm và tổ chức rất tốt các hội nghị, hội thảo về Giáo dục mầm non trong những năm vừa qua. Đề nghị Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tiếp tục đề xuất và thực hiện các hoạt động khoa học cập nhật các vấn đề mới trong đào tạo giáo viên mầm non, nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho giảng viên. Đặc biệt, tập trung vào các vấn đề đáp ứng yêu cầu đổi mới của thực tiễn giáo dục mầm non ở nước ta cũng như các nước trong khu vực và trên thế giới”.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Người đăng:Tuan Nguyen Manh
01-11-2021
Tokyo Olympics live stream