TẬP HUẤN ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP TRONG ỨNG XỬ CỦA NHÀ GIÁO DỤC MẦM NON


05-10-2021

Tiếp tục chuỗi hoạt động của Đề án 33 (Đề án Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục mầm non giai đoạn 2018- 2025), từ ngày 30/09 đến 02/10/2021, Khoa Giáo dục Mầm non – Trường ĐHSP Hà Nội đã tổ chức khóa tập huấn với chủ đề “Đạo đức nghề nghiệp trong ứng xử của Nhà giáo dục mầm non”. Khóa tập huấn được diễn ra dưới hình thức trực tuyến, diễn giả chính là Tiến sĩ Hồ Lam Hồng – Nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Sư phạm, Trường ĐHSP Hà Nội.

Trong phát biểu Khai mạc,PGS.TS. Nguyễn Văn Trào – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Những nội dung được chia sẻ và thảo luận trong Chương trình tập huấn sẽ đáp ứng một phần mục tiêu: Đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lí cơ sở giáo dục mầm non bảo đảm chuẩn hóa về chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục mầm non, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lí ở các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục mầm non, góp phần thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Đây cũng là cơ hội cho giảng viên các trường đại học, cao đẳng chia sẻ kinh nghiệm để đào tạo các nhà giáo dục gương mẫu, say mê trong lao động nghề nghiệp, mô phạm về mặt đạo đức, được xã hội, cộng đồng tôn trọng và yêu mến.”

 

PGS.TS. Nguyễn Văn Trào – Phó Hiệu trưởng (chính giữa) và các giảng viên khoa Giáo dục Mầm non, trường ĐHSP Hà Nội

Tham dự tập huấn là các giảng viên đại diện cho 34 trường đại học, cao đẳng đào tạo giáo viên mầm non trong cả nước. Các giảng viên đã chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận rất sôi nổi xoay quanh vấn đề đạo đức của nhà giáo dục mầm non trong ứng xử với trẻ, ứng xử với phụ huynh, với đồng nghiệp, với bản thân v.v…; đồng thời cùng nhau tìm ra những giải pháp để  để chăm sóc , giáo dục trẻ em tốt nhất, góp phần phát triển ngành học GDMN  cũng nhưcông cuộc đổi mới toàn diện nền giáo dục nước nhà.

 

Giảng viên các trường đại học, cao đẳng tham gia tập huấn online

TS. Hồ Lam Hồng trao đổi

vềĐạo đức nghề nghiệp trong ứng xử của nhà giáo dục mầm non

Kết thúc khóa tập huấn, đại diện các trường Đại học, Cao đẳng đã gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu Trường ĐHSP Hà Nội, đặc biệt là Khoa Giáo dục Mầm non – ĐHSP Hà Nội đã tổ chức khóa tập huấn rất ý nghĩa và hiệu quả, đồng thời,  bày tỏ mong muốn khoa Giáo dục Mầm non – Trường ĐHSP Hà Nội tiếp tục mở nhiều lớp tập huấn  về đổi mới phương pháp giảng dạy, cập nhật các thông tin mới, hiện đại trong lĩnh vực giáo dục mầm non để phục vụ sự nghiệp giáo dục nước nhà, xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế.

Người đăng:Tuan Nguyen Manh
05-10-2021
Tokyo Olympics live stream