Khoa Giáo dục Mầm non, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội giành giải thưởng xuất sắc tại Tuần lễ hợp tác giáo dục Trung Quốc - ASEAN


01-11-2023

Tổ chức Giáo dục Mầm non các nước khối Asean SEAMEO CECCEP đã phối hợp với trường Cao đẳng Sư phạm Mẫu giáo Quý Dương tổ chức cuộc thi “Kĩ năng chăm sóc và giáo dục trẻ em” trong “Tuần lễ Hợp tác Giáo dục Trung Quốc – ASEAN” từ ngày 24-30/10 tại thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Có tất cả 13 đoàn đến từ các trường đại học, cao đẳng hàng đầu về đào tạo giáo dục mầm non trong khối Asean và Trung Quốc đã tham dự cuộc thi này. Khoa Giáo dục Mầm non, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội vinh dự góp mặt trong cuộc thi với hai đội thi: Đội thứ nhất do TS. Phạm Minh Hoa, giảng viên của Khoa làm trưởng nhóm; gồm hai thí sinh (học viên cao học Đặng Thanh Huyền, sinh viên lớp 71K Trần Minh Hà). Đội thứ hai do TS. Trần Thị Kim Liên, giảng viên của Khoa làm trưởng nhóm; gồm hai thí sinh (giảng viên tạo nguồn, học viên cao học Khuất Doãn Phương Lam, sinh viên lớp 70K Đỗ Thị Huyền Trang).

Các đội thi đã tập luyện với tinh thần trách nhiệm cao nhất, lần lượt trải qua các phần thi vô cùng căng thẳng và thử thách, bao gồm: phần thi kĩ năng chăm sóc trẻ (kĩ năng vệ sinh bàn, kĩ năng tết tóc cho trẻ); phần thi kĩ năng giáo dục (Thiết kế đồ dùng đồ chơi, Vũ đạo trẻ em, và thiết kế môi trường lớp học theo chủ đề). Ban giám khảo của các phần thi đều là những chuyên gia hàng đầu về giáo dục mầm non đến từ tổ chức SEAMEO CECCEP và trường Cao đẳng Sư phạm Quý Dương.

Đoàn thi của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã giành được kết quả vô cùng rực rỡ. Về thành tích cá nhân, bạn Khuất Doãn Phương Lam đã dành giải Nhất cho hai phần thi: Thiết kế môi trường lớp học theo chủ đề và Vũ đạo trẻ em. Bạn Đặng Thanh Huyền dành giải Ba cho hai phần thi: Thiết kế môi trường lớp học, và Làm đồ dùng đồ chơi. Hai bạn sinh viên Đỗ Thị Huyền Trang và Trần Minh Hà lần lượt dành giải nhì và giải ba cho hai phần thi: Kĩ năng vệ sinh bàn và Tết tóc cho trẻ em. Kết quả toàn đoàn, đội thi của bạn Khuất Doãn Phương Lam và Đỗ Thị Huyền Trang đã dành giải NHẤT với điểm số cao nhất trong 13 đội thi. Đội thi của bạn Đặng Thanh Huyền và Trần Minh Hà đã dành giải BA toàn đoàn. Những thành tích rực rỡ này đã mang vinh dự về cho đội Việt Nam. Đồng thời, cũng một lần nữa chứng tỏ bản lĩnh và tài năng của Khoa Giáo dục Mầm non và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong mắt bạn bè quốc tế. Với các bạn sinh viên và học viên cao học, đây chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ, góp phần nâng cao năng lực và kiến thức sư phạm, thúc đẩy việc hội nhập với khu vực và quốc tế. Một lần nữa, xin chúc mừng thành công rực rỡ của Đoàn.

Description: Ảnh có chứa trang phục, ngoài trời, người, cây cối

Mô tả được tạo tự động

Hai đội thi của khoa Giáo dục Mầm non, Trường ĐHSP Hà Nội

 

Đội 1: TS. Phạm Minh Hoa – Giảng viên, Đăng Thanh Huyền –HVCH K32, Trần Minh Hà – SVK71K

 

 

Đội 2: TS. Trần Thị Kim Liên-giảng viên, Khuất Doãn Phương Lam – HVCHK32, Đỗ Thị Huyền Trang – SVK70K

Trần Minh Hà – Sinh viên K71K trong phần thi: Kĩ năng vệ sinh bàn, Tết tóc cho trẻ em

 

Đỗ Thị Huyền Trang – SV K70K trong phần thi: Kĩ năng vệ sinh bàn, Tết tóc cho trẻ em

Đặng Thanh Huyền – Học viên cao học K32

trong phần thi: Thiết kế môi trường lớp học theo chủ đề, và Làm đồ dùng đồ chơi trẻ em

 

 

 

 

 

Khuất Doãn Phương Lam – Học viên cao học K32

 trong phần thi: Thiết kế môi trường lớp học theo chủ đề, và Vũ đạo trẻ em

 

 

Giải thưởng cá nhân: