Trang chủ     Thông tin & Sự kiện     Hỏi đáp     Liên hệ     English
Thăm dò ý kiến
Bạn có ý kiến gì về website?
Gửi Điều Tra  Xem Kết Quả
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 VISTORS Đóng

371579


  
   Đóng
TỔ TÂM LÝ - GIÁO DỤC HỌC TRẺ EM TỔ CHỨC SINH HOẠT KHOA HỌC
.


 
“MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ QUYỀN TRẺ EM VÀ CÁCH LẬP CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG DỰA TRÊN QUYỀN TRẺ EM”
 
Sinh hoạt khoa học là một trong những hoạt động đã và đang được Khoa Giáo dục Mầm nonTrường Đại học Sư phạm Hà Nội thúc đẩy nhằm trao đổi, nâng cao chuyên môn cho cả người dạy và người học, đồng thời tăng cường hơn nữa sự gắn kết giữa học viên cao học, nghiên cứu sinh với tổ chuyên môn và khoa.
Trên tinh thần đó, sáng ngày 25/01/2013, tổ Tâm lý – Giáo dục học trẻ em đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề: “Một số vấn đề về Quyền trẻ em và cách lập chương trình hoạt động dựa trên Quyền trẻ em”. Tham gia buổi sinh hoạt khoa học có đầy đủ các giảng viên của tổ Tâm lý – Giáo dục học trẻ em, một số giảng viên trong khoa và các học viên cao học K22.
Th.s Trần Thị Thắm đã giới thiệu về những nhóm quyền cơ bản của trẻ em mà Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em ở nước ta cũng như Công ước Quốc tế về Quyền trẻ em quy định, đồng thời hướng dẫn cách lập chương trình hoạt động dựa trên quyền trẻ em. Các thầy cô giáo và các bạn học viên cao học đã trao đổi rất sôi nổi về các vấn đề như:
- Làm thế nào để có thể thực hiện đầy đủ và có hiệu quả nhất các quyền trẻ em trong điều kiện của đất nước ta hiện nay?
- Sự khác nhau giữa cách tiếp cận dựa trên quyền trẻ em với cách tiếp cận dựa trên nhu cầu của trẻ?
- Có thể vận dụng cách tiếp cận theo quyền trẻ em để lập chương trình hoạt động ở các trường mầm non ở mức độ nào?...
Sau khi trao đổi và thảo luận về các vấn đề nêu trên, các thành viên đã có những hiểu biết nhất định về quyền trẻ em và bước đầu biết cách xây dựng một chương trình hoạt động dựa trên quyền trẻ em.

Kết thúc buổi sinh hoạt khoa học, PGS.TS. Nguyễn Thị Như Mai, tổ trưởng tổ Tâm lý – Giáo dục học trẻ em tổng kết những kết quả đã đạt được và khẳng định đây là cơ sở cho những thành viên tham gia buổi sinh hoạt khoa học này có thêm một cách tiếp cận mới trong việc thực hiện, bảo vệ quyền trẻ em. Đồng thời, PGS.TS. Nguyễn Thị Như Mai cũng mong muốn những buổi sinh hoạt khoa học của tổ sẽ được thực hiện thường xuyên hơn nữa.
                                                                                                                                                         
(Source: Tổ TL-GDH khoa GDMN )
Tin khác:
  
  
  
  
  

Tin khác:
  
  
  
  
  

  
Khoa Giáo dục Mầm non - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Địa chỉ: Điện thoại: Fax: Email: