Trang chủ     Thông tin & Sự kiện     Hỏi đáp     Liên hệ     English
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 VISTORS Đóng

371585


  
   Đóng
Hội thảo Khoa học của cán bộ trẻ Khoa Giáo dục Mầm non năm 2014 thành công tốt đẹp
Sáng ngày 31/03/2014, Hội thảo Khoa học của cán bộ trẻ Khoa Giáo dục Mầm non năm 2014 đã được tổ chức.


Hội thảo khoa học của cán bộ trẻ khoa Giáo dục Mầm non lần này được xác định là một hình thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn rất thiết thực và bổ ích nhằm động viện, khuyến khích và tạo điều kiện cho các cán bộ trẻ trao đổi những thông tin mới nhất về kết quả nghiên cứu khoa học của mình. Đến dự với hội thảo có bà Trần Thị Kim Liên- Đại diện phòng Khoa học – Công nghệ , các Thầy cô trong Hội đồng Khoa học và Đào tạo của Khoa cùng toàn thể các cán bộ trẻ, các bạn học viên cao học đã có mặt trong trong buổi lễ khai mạc Hội thảo.

Hội thảo khoa học của cán bộ trẻ khoa Giáo dục Mầm non năm 2014 trình bày 5 báo cáo trên tổng số 16 báo cáo được đăng trong kỷ yếu hội thảo, đại diện cho 5 tổ chuyên môn của khoa. Mỗi báo cáo đều thể hiện sự nghiêm túc, tinh thần say mê nghiên cứu khoa học của các cán bộ trẻ trong khoa, nhằm hướng tới giải quyết những vấn đề còn vướng mắc trên cả hai bình diện lý luận và thực tiễn chăm sóc – giáo dục trẻ em lứa tuổi mầm non. Nhìn chung, các báo cáo tập trung vào các hướng nghiên cứu sau đây: Hướng nghiên cứu cơ bản có các tác giả: Hoàng Quý Tỉnh, Nguyễn Hà Linh, Trần Thị Thắm…tiến hành điều tra thực trạng mức độ phát triển về thể chất, trí tuệ, tính sáng tạo của trẻ mẫu giáo ở các trường mầm non trên địa bàn Hà Nội; Hướng nghiên cứu phương pháp giáo dục trí tuệ cho trẻ mầm non, có các tác giả Nguyễn Thị Luyến, Trần Viết Nhi…Hướng nghiên cứu phương pháp giáo dục nghệ thuật cho trẻ em có các tác giả Lê Thu Trang, Nguyễn Anh Việt…; Hướng nghiên cứu sử dụng văn học, sách truyện nhằm phát triển toàn diện nhân cách trẻ, có các tác giả Nguyễn Thanh Hương, Vũ Thị Thảo… Một số tác giả lại đặc biệt quan tâm đến việc nghiên cứu chương trình chăm sóc – giáo dục trẻ mầm non và chương trình đào tạo giáo viên mầm non, đó là các tác giả Nguyễn Thị Mỹ Dung, Trần Thị Kim Liên, Đỗ Kim Dung..

Hội thảo cũng đã diễn ra rất sôi động với phần thảo luận sôi nổi giữa các cán bộ trẻ với nhau và sự đóng góp ý kiến của các đại biểu tham dự, các thầy cô trong Hội đồng khoa học và Đào tạo với mong muốn giúp cho các cán bộ trẻ ngày càng nâng cao năng lực nghiên cứu của mình.

Với không khí làm việc khoa học và nghiêm túc trên tinh thần hợp tác và đóng góp xây dựng, Hội thảo khoa học của cán bộ trẻ khoa Giáo dục Mầm non năm 2014 đã thành công tốt đẹp.
(Source: Khoa GDMN )
Tin khác:
  
  
  
  

Tin khác:
  
  
  
  
  

  
Tin tức - Sự kiện
Khoa Giáo dục Mầm non - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Địa chỉ: Điện thoại: Fax: Email: