Trang chủ     Thông tin & Sự kiện     Hỏi đáp     Liên hệ     English
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 VISTORS Đóng

371584


  
   Đóng
CHÀO MỪNG NHÂN DỊP KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3/2013
.


Cách đây 103 năm về trước, ngày 26 và 27 tháng 8 năm 1910, Đại hội phụ nữ quốc tế họp tại Cô-pen-ha-gen (Thủ đô nước Đan Mạch) đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày Quốc tế phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với khẩu hiệu: Ngày làm việc 8 giờ; việc làm ngang nhau; bảo vệ bà mẹ và trẻ em. Từ đó, ngày 8/3 đã trở thành ngày truyền thống của phụ nữ lao động trên toàn thế giới.
            Từ đó đến nay, ngày 8/3 trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng và cũng từ đó, phụ nữ tiến bộ khắp năm Châu tổ chức ngày 8/3 với những nội dung và hình thức phong phú.
Ở nước ta, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Lễ tưởng niệm Hai Bà Trưng không chỉ để cho chúng ta có dịp tưởng nhớ công đức 2 bà mà còn để cho tất cả chúng ta hãnh diện về khí phách anh hùng, sự nghiệp phi thường của 2 bà, một tấm gương sáng để hậu thế noi theo. Công đức hiển hách của 2 bà đã ghi những nét son vào lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó. 
Khoa Giáo  dục mầm non với đặc thù đa phần là cán bộ nữ, vì vậy ngày mồng 8/3 năm nào cũng rộn ràng náo nức. Chị em trong khoa một lần nữa lại có dịp nhìn nhận về vai trò của giới mình, ý thức hơn nữa về vai trò, trách nhiệm xã hội cũng như những vinh dự của mình. Năm nay vào dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ và 1975 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn Khoa Giáo dục Mầm non, trường Đại học sư phạm Hà Nội hân hoan tham dự Hội thi Ẩm thực nghệ thuật do Công đoàn trường tổ chức. Không khí chuẩn bị cho ngày hội rất sôi động, hào hứng. Chị em công đoàn Khoa chúng tôi hi vọng, với hội thi này, chúng tôi có cơ hội nâng bổn phận và thiên chức lên thành Nghệ thuật, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật ẩm thực làm đẹp thêm cho cuộc sống.
 Một lần nữa, nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ  8/3, công đoàn Khoa xin gửi tới chị em phụ nữ tình cảm thân thương quý trọng cùng lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc chị em luôn luôn mạnh khoẻ, nhiều niềm vui và tràn đầy hạnh phúc.
(Source: k.gdmn )
Tin khác:
  
  
  
  
  

Tin khác:
  
  
  
  
  

  
Tin tức - Sự kiện
Khoa Giáo dục Mầm non - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Địa chỉ: Điện thoại: Fax: Email: