Trang chủ     Thông tin & Sự kiện     Hỏi đáp     Liên hệ     English
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 VISTORS Đóng

371581


  
   Đóng
GIA ĐÌNH CỐ PGS.TS NGUYỄN ÁNH TUYẾT TẶNG SÁCH CHO KHOA GIÁO DỤC MẦM NON -ĐHSPHN
.


  PGS.TS Nguyễn Ánh Tuyết là một trong những người đầu tiên xây dựng nền móng cho khoa học Giáo dục mầm non. Cô là Chủ nhiệm khoa đầu tiên của Khoa Giáo dục Mầm non - Trường ĐHSP Hà Nội.
 
Suốt cuộc đời, cô đã miệt mài lao động, nghiên cứu và để lại một kho tàng tri thức vô cùng quý giá cho nền giáo dục Việt Nam nói chung và cho ngành giáo dục mầm non nói riêng. Với gần 40 năm giảng dạy và nghiên cứu, cô đã tham gia đào tạo hàng trăm cử nhân về Tâm lý học và Giáo dục mầm non, giảng dạy cao học nhiều khóa tại Trường ĐHSP Hà Nội, và hướng dẫn thành công hàng chục nghiên cứu sinh làm luận án tiến sĩ về Tâm lý học và Giáo dục mầm non.
Ngoài ra, cô là tác giả của 18 bộ giáo trình về bộ môn Tâm lý học và 14 cuốn sách phổ biến khoa học liên quan đến giáo dục mầm non và trẻ em. Đồng thời, cô còn là tác giả của vài chục công trình nghiên cứu khoa học giáo dục đã công bố, trong đó có hai công trình được công bố ở Hội nghị Tâm lý học Quốc tế lần thứ XXII tại Leipzig - CHDC Đức tháng 6/1980 và Hội nghị Giáo dục Tiền học đường Quốc tế lần thứ X tại Matxcơva -Nga tháng 12/1984, và nhiều bài báo về khoa học giáo dục trẻ em được đăng tải ở các báo và tạp chí chuyên ngành.
.Sáng ngày 14/9/2012, Ban chủ nhiệm Khoa và tập thể các giáo viên Khoa giáo dục mầm non - Trường ĐHSP Hà Nội đã tới thăm gia đình cố PGS.TS. Nguyễn Ánh Tuyết. Tất cả giáo viên đều rất xúc động khi đứng trước bàn thờ cô và tưởng nhớ về một nhà giáo ưu tú, một người thầy đáng kính, một người đồng nghiệp mẫu mực đã đi xa…
Cán bộ và giáo viên Khoa giáo dục mầm non đã được nhạc sĩ Phạm Tuyên và gia đình đón tiếp trong một không khí thân mật, ấm cúng. Khoa rất vinh dự được nhạc sĩ Phạm Tuyên kể lại một số kỉ niệm về cô và tặng tư liệu, sách, giáo trình và những công trình nghiên cứu khoa học… của cô. Đây là nguồn tư liệu quý, phục vụ đắc lực cho quá trình giảng dạy, học tập, nghiên cứu của thầy và trò khoa Giáo dục mầm non.
PGS.TS Lã Thị Bắc Lý - Trưởng khoa Giáo dục mầm non – thay mặt Đoàn, một lần nữa đã khẳng định những đóng góp to lớn của cô Nguyễn Ánh Tuyết cho sự nghiệp giáo dục nói chung và giáo dục mầm non nói riêng, đồng thời bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc với gia đình nhạc sĩ Phạm Tuyên và hứa sẽ gìn giữ, sử dụng những tư liệu đó một cách có hiệu quả nhất cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.
(Source: K.GDMN )
Tin khác:
  
  
  
  
  

Tin khác:
  
  
  
  
  

  
Tin tức - Sự kiện
Khoa Giáo dục Mầm non - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Địa chỉ: Điện thoại: Fax: Email: